ตัวอย่างลูกค้าของเรา
 
 

 

Share
 

นอนอย่างไรให้ผอม

อยากลดนํ้าหนักแบบไม่เหนื่อยยาก ให้นอนตื่นสายตะวันโด่งเอาไว้

สถาบันสุขภาพจิตสหรัฐฯ ออกมาแนะนำว่า หากอยากลดน้ำหนักแบบสบายๆ ให้ นอนตื่นสายขึ้นอีกวันละ 1-2 ชม. พร้อมกับยังเตือนว่า การอดนอนจะยิ่งทำให้อ้วนขึ้น

ผู้เชี่ยวชาญของสถาบันอธิบายเป็นเชิงว่า เหตุที่นอนนานขึ้นจะทำให้น้ำหนักลดได้ เนื่องจากสารเลพติน สารเคมีที่ร่างกายปล่อยออกมาตอนหลับ เป็นตัวควบคุมไขมันในตัวอยู่ โดยจะคอยส่งสัญญาณเมื่อเราอิ่มให้รู้

นักวิจัยได้ศึกษาด้วยการคอยติดตามนิสัยการนอนของกลุ่มตัวอย่างที่เป็นผู้ใหญ่ วัยระหว่าง 27-40 ปี จำนวนเกือบ 500 ราย มาเป็นเวลานาน 13 ปีกว่า ระหว่างช่วงเวลาดังกล่าว พวกผู้หญิงนอน เฉลี่ยแล้วน้อยลง จาก 7.7 ชม. เป็น 7.3 ชม. ในขณะ ที่ฝ่ายชาย จาก 7.1 ชม. เหลือแค่ 6.9 ชม. และทั้งหมดพากันมีน้ำหนักเฉลี่ยเพิ่มขึ้นคนละ 5 ปอนด์

ในเวลาเดียวกัน ดร.สัญชัย ปาเตล ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการนอน โรงเรียนแพทย์มหาวิทยาลัย ฮาร์วาร์ด ให้ความเห็นว่า มีสารเคมีและฮอร์โมนหลายชนิด ทำหน้าที่คอยควบคุมความหิว และการเพิ่มของน้ำหนักตัวอยู่ “หากเรานอนนานขึ้นสักชั่วโมงหรือสองชั่วโมง จะไปกระทบสิ่งเหล่านี้ได้อย่างมาก” อย่างเช่น เคยพบในการศึกษาที่แล้วมาว่า อาสาสมัครที่ถูกทำให้อดนอน จะมีระดับของเลพตินลดต่ำลงอย่างชัดเจน “การทำให้มันมีระดับต่ำลง อาจจะทำให้ความหิวเพิ่มขึ้น”.

แหล่งที่มา : health2shape

โดย : Siamslender.com

    ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง...
เราควรจะออกกำลังกาย เวลาไหนดี ?
หลายคนสงสัยว่า เราควรจะออกกำลังกายเวลาไหนดี เช้า กลางวันหรือ เย็น หากเลือกเวลาที่เหมาะสม การเผาผลาญไขมันจะดีกว่า ในขณะที่ใช้เวลาออกกำลังกายเท่ากัน แ
5 ข้อผิดพลาดในการบริหารหน้าท้อง
ถ้าคุณบริหารหน้าท้องอย่างเอาเป็นเอาตาย แต่ไม่ได้ผลอย่างที่ต้องการ สิ่งที่เป็นไปได้มากที่สุดก็คือ คุณอาจกำลังทำมันแบบผิด ๆ ทำให้กล้ามเนื้อไม่พัฒนา หรือ
สมุนไพรลดน้ำหนัก หุ่นสวยแบบไม่ต้องพ
หุ่นผอมเพรียว เป็นที่ปรารถนาของสาวทุกคน แต่ใครที่เผลอตัวเผลอใจเอ็นจอยกับการกินมากไปหน่อย พอรู้ตัวอีกทีก็อ้วนซะแล้วและอยากลดน้ำหนัก แต่ไม่รู้จะใช้วิธีไ
ดาว ลดน้ำหนักได้ 7 กิโล ค่ะ
ดาว ลดน้ำหนัก ไป 7 กิโลกรัมค่ะ ลดแล้วไม่กลับมาอ้วนอีกเลยค่ะ อยากรู้ทำไง รับชุดทดลอง สิคะ ( เรื่องราวที่ท่านได้ชมในขณะนี้เป็นเรื่องราวเฉพาะบุคคล เราไม่
แอนลดน้ำหนักได้ 10 กิโลกรัมค่ะ
แอนลดได้ 10 กิโลค่ะ รับชุดทดลอง สิคะ ( เรื่องราวที่ท่านได้ชมในขณะนี้เป็นเรื่องราวเฉพาะบุคคล เราไม่รับประกันว่าทุกคนจะสามารถลดน้ำหนักได้ในปริมาณมากในระ
กินอาหารที่เหมาะกับระบบเผาผลาญเฉพาะ
ได้ยินอย่างนี้แล้ว สาวๆ ที่เคยลดน้ำหนักตามสูตรต่างๆ แต่ไม่ได้ผลคงถึงบางอ้อกันซะทีว่า “ทำไมหนอทั้งที่เราก็ปฏิบัติตัวตามอย่างเคร่งครัด แต่น้ำหนักไม่ยักก
ข้าวกล้อง พิฆาตไขมันหน้าท้อง
ในช่วงที่กระแสสุขภาพกำลังมาแรง “ข้าวกล้อง” ถือว่าเป็นพระเอกในการป้องกันโรคนานาชนิดเลยทีเดียว
กินกระเทียมหัวหอม หุ่นดีแบบสาวเมดิเ
นอกจากกระเทียมและหัวหอมจะเป็นเครื่องเทศที่คนไทยมักนำมาปรุงอาหารแล้ว ชาวเมดิเตอร์เรเนียนก็เป็นอีกชนชาติหนึ่งที่หลงไหลรสชาติร้อนแรงของเครื่องเทศสองชนิดน
กินไขมันล้างไขมัน
สุภาษิตไทยบอกเอาไว้ว่า “หนามยอกเอาหนามบ่ง” คือการโต้ตอบการกระทำของอีกฝ่ายด้วยวิธีเดียวกัน
ลดเค็ม ลดอ้วน
แม้ลดหวานจะทำให้สาวๆ หลายคนทีน้ำหนักตัวเพิ่ม แต่การกินอาหารที่มีปริมาณเกลือมากจนเกินไปก็เป็นตัวการก่อความอ้วนได้
กินให้บ่อยเป็นสองเท่า
เคล็ดลับลดความอ้วนข้อนี้เหมาะกับสาวๆที่ชอบกินจุกจิกโดยเฉพาะ
ดื่มน้ำให้ถูกวิธี…ลดอ้วนได้
หลายคนอาจเคยได้ยินว่า “เราสามารถอยู่ได้โดยไม่กินอาหารเป็นเวลานาน แต่หากขาดน้ำเพียง 3 วัน เราจะเสียชีวิตทันที” คำกล่าวนี้ถือว่าไม่เกินจริงเลยเพราะร่างก
เครื่องดื่มปราศจากน้ำตาล ลดน้ำหนัก
การดื่มเครื่องดื่มที่ใช้สารทดแทนความหวานแทนน้ำตาล อาจทำให้การลดน้ำหนักไม่ได้ผลก็เป็นได้ เพราะจริงอยู่ที่เครื่องดื่มเหล่านั้นไม่มีน้ำตาล แต่อย่าลืมว่า
สูตรเครื่องดื่มดับกระหาย ลดอ้วน
ในวันว่างเราสามารถทำเครื่องดื่มเพื่อดับความกระหายในแบบที่ไม่เพิ่มความอ้วนได้ ดังนี้
หิวจริงหรือแค่อยากกินกันแน่นะ
การกินอาหารมากกว่าความต้องการของร่างกายเป็นตัวก่อให้เกิดความอ้วน แล้วทราบกันไหมคะว่า สาเหตุของการกินอาหารในปริมาณมากนั้นส่วนใหญ่ไม่ได้เกิดจากความต้อ
คำนวณสารอาหาร ควบคู่กับแคลอรี
จริงอยู่ที่การคำนวณปริมาณแคลอรีหรือพลังงานที่ร่างกายได้รับเป็นวิธีการที่จำกัดปริมาณการกินของเราได้
สร้างนิสัยสาวหุ่นสวย
พฤติกรรมแล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ หากหมั่นทำเป็นประจำจะช่วยให้เราลดน้ำหนักได้จริง
ชั่งน้ำหนักสัปดาห์ละครั้งก็พอ
สำหรับสาวตุ้ยนุ้ยแล้วเครื่องชั่งน้ำหนักถือเป็นศัตรูตัวฉกาจเลยที่ไม่อยากเข้าใกล้
ทำความเข้าใจกับคนรอบข้าง…ลดน้ำหนักไ
วิถีชีวิตเหล่านี้ทำให้หลายคนยากที่จะลดน้ำหนัก ดังนั้นเพื่อให้การลดน้ำหนักประสบความสำเร็จ เราจึงต้องทำความเข้าใจกับคนรอบข้างถึงความต้องการที่จะควบค
เดินสลายความอ้วน
หากการออกกำลังกายประเภทอื่นนั้นดูยากเกินไปแนะนำให้ใช้การเดินต่อสู้กับไขมัน เพราะยิ่งเดินมากเท่าไรร่างกายก็ยิ่งฟิตแอนด์เฟิร์มมากเท่านั้น
ต้นแขนใหญ่หย่อนคล้อยกลับมาเฟิร์มได้
สาว ๆ หลายคนไม่กล้าใส่เสื้อแขนกุดเพราะไม่มั่นใจกับขนาดของต้นแขน มาดูกันว่ามันเกิดอะไรขึ้น แล้วเราจะจัดการกับต้นแขนที่ขาดความกระชับนี้ได้อย่างไร
คิดจะผอม อย่าละเลยสุขภาพภายใน
การไดเอ็ตแบบสุขภาพดี จะช่วยให้ร่างกายจะไม่โหยโรยแรง ผิวพรรณไม่เหี่ยว เราจึงมีข้อแนะนำดี ๆ สำหรับสาว ๆ ที่กำลังตั้งหน้าตั้งตาลดน้ำหนักมาฝาก
5 อาหารช่วยลดน้ำหนักได้อย่างใจ
สาว ๆ ที่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักส่วนเกิน คงจะพยายามหาสูตรวิธีการลดน้ำหนักกันอยู่ใช่มั้ยละคะ
สะระแหน่พาผอม
ใครจะไปรู้ละคะว่าของไทยใกล้ๆ ตัวจะพาคุณหุ่นสวยได้ไม่ยาก โดยไม่ต้องมีวิธีวุ่นวาย เพียงคุณ “ ดม”กลิ่นของสะระแหน่ก่อนรับประทาน อาหารเท่านั้น
ปริศนาการลดไขมันเฉพาะส่วน: ทำได้จริ
ฉันพนันได้เลยว่ามีคนจำนวนน้อยนิดที่ถ้ายืนเปลือยต่อหน้ากระจกแล้วจะไม่เห็นสัดส่วนที่เป็นปัญหากวนใจสักอย่างหรือสองอย่างเลย พวกเราส่วนใหญ่มักยืนหยิก, จิ้ม
อาหารทดแทน แผนการที่ดีสำหรับลดน้ำหน
"อาหารทดแทนมื้ออาหารที่สะดวก,อร่อย,ดีต่อสุขภาพ,ควบคุมปริมาณได้" เมื่อนึกถึงการไดเอ็ทคนส่วนใหญ่มักทำโดยควบคุมสัดส่วนของอาหารและนับปริมาณแคลอรี่แต่ในหล
โทรทัศน์กับ...โรคอ้วน
การนั่งดูโทรทัศน์นานๆ ไม่เพียงแต่ทำให้เรากลายเป็นคนอวบระยะสุดท้าย แต่ยังทำให้ระบบเผาผลาญของร่างกายทำงานช้าลง ระดับน้ำตาลในเลือดไม่คงที่ และยังกระตุ้นส
กินเพิ่มพลังย่อย & เผาผลาญ
ในฐานะผู้จัดการอาหารตั้งแต่เข้าปากจนขับถ่ายจึงมีส่วนกำหนดสุขภาพของเราไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน You are what you eat จึงอาจไม่จบแค่การเลือกอาหารที่จะกินเข้
ทำตัวอย่างไรให้ห่างไกลความอ้วน
พูดถึงความอ้วนทีไรสาว ๆ มักเมินหน้าหนีทุกทีสิน่ะ แต่อย่าเพิ่งหันหน้าหนีกันเลยนะคะ เพราะถ้าอยากให้ตัวเองอยู่ห่าง ๆ จากความอ้วนเจ้าปัญหา ต้องทำตามคำแนะ
นิสัยที่ทำให้อ้วน
เราลองมานั่งพิจารณาดูว่า ไขมันที่เพิ่มพูนส่วนหนึ่งมาจากนิสัยของเราเองที่ทำให้อ้วนหรือเปล่า เราลองมาสังเกตนิสัยการกินของเรากันเถอะ

   ข่าวใหม่...
กินไข่ให้ปลอดภัย...
สำหรับคนรักไข่ที่อยากได้ประโยชน์สูงสุดจากอาหารจานโปรด ...
ไข่ลวกมื้อเช้า แก้ปัญหาท้องผูก...
ไข่เป็นอาหารที่เพียบพร้อมด้วยโปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ มากมายหลากหลาย ทั้งราคาก็ถูกปรุงเป็นอาหารอะไรก็ดูน่ากินไปหมด...
ลดไซส์ก่อนฮอลิเดย์...
สำหรับสาว ๆ การมีหุ่นสวยปิ๊งพร้อมเฉิดฉายในวันหยุดเป็นเรื่องสำคัญมากทีเดียว เพราะฉะนั้นสาว ๆ ที่ยังมีความกังวลใจ เรามีข้อแนะนำดี ๆ มาฝากกันค่ะ...
ตะลิงปลิง เปรี้ยวได้ใจ ได้ประโยชน์...
หน้าแล้งเป็นหน้ามะนาวแพง คนไทยหันมาใช้ผลไม้รสเปรี้ยวในการปรุงอาหาร ...ก็หากขาดรสเปรี้ยวคงไม่ใช่อาหารไทยแล้ว ตะลิงปลิงจึงเป็นทางเลือกอย่างหนึ่ง...
แคนตาลูป น้ำผลไม้สดลดไข้...
แคนตาลูป ผลไม้รูปทรงกลมๆ รีๆ เนื้อมีสีส้มสวย รสหวานเย็น เป็นพืชล้มลุกประเภทไม้เลื้อย ซึ่งอยู่ในตระกลูเดียวกันกับแตงโมไทย มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Cucum...
ดื่มน้ำเย็นหลังอาหาร ระวังมะเร็งลำไ...
มีคนเป็นจำนวนไม่น้อยที่รับประทานอาหารแล้ว กลั้วคอด้วยน้ำเย็น ๆ หรือตบท้ายด้วยน้ำชาเย็น ๆ เพราะคิดว่ามันจะช่วยขจัดไขมัน และแก้เลี่ยนได้...
ขิง บรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ...
จากผลการศึกษาที่ผ่านมาบ่งชี้ว่า ขิงมีฤทธิ์ต้านการอักเสบของกล้ามเนื้อของหนู อันเนื่องมาจากการออกกำลังกาย นักวิจัยมหาวิทยาลัยจอร์เจียจึงได้ทำการศึกษา ผล...
ลดความอ้วนแบบไหนอารมณ์ไม่เสีย...
คนที่ลดความอ้วนด้วยการควบคุมอาหารแบบคาร์โบไฮเดรต (แป้ง-น้ำตาล) ต่ำลดน้ำหนักได้ แต่ถ้าควบคุมอาหารแบบไขมันต่ำแทน จะทำให้มีความสุขมากขึ้น ...
ฟักช่วยย่อยอาหารและบำรุงร่างกาย...
ฟักเขียวเป็นผักพื้นบ้านที่รู้จักกันดีมาแต่เดิม เป็นผักสวนครัวชนิดหนึ่งที่ปลูกง่าย หาได้ง่าย และลงทุนปลูกน้อยไม่ต้องพึ่งสารเคมี เป็นผักชนิดแรกที่เด็กเร...
เลือกทานอย่างไร..ถ้าคุณมีน้ำหนักส่ว...
ทุกคนเกิดมาอยากสวยและมีรูปร่างที่ดี แต่มีสักกี่คนที่ใจแข็งพอที่จะลดน้ำหนักส่วนเกิน เพื่อให้ตนเองมีน้ำหนักตัวที่เหมาะสม บางคนคิดว่าเรื่องการกินอาหารไม่...
ยกดัมเบลเน้นกระชับกล้ามเนื้อหลังชั้...
การออกกำลังกายแบบฟรีเวตมีท่าให้บริหารไม่หยุดนิ่ง สามารถเปลี่ยนแปลงพลิกแพลงได้ตลอดเป็นร้อยเป็นพันท่า วัลภา จิตรอ่อง ซูเปอร์ไวเซอร์ ทรู ฟิตเนส มีท่าบริห...
สารอาหารสำหรับคุณผู้ชาย...
การบริโภคอาหารที่ดีช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารจำเป็นเพียงพอ มีน้ำหนักตัวเหมาะสม ลดภาวะเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆ ที่มักจะเกิดในผู้ชาย ได้แก่ โรคหัวใจ โ...
4 นิสัยบั่นทอนชีวิต...
ทีมวิจัยจากมหาวิทยาลัยออสโล ประเทศนอร์เวย์ ตีพิมพ์ข้อมูลในวารสารการแพทย์ Archives of Internal Medicine ว่า จากการเก็บข้อมูลและติดตามการใช้ชีวิตของกลุ่...
ประโยชน์ของผักชีลาว...
ผักชีมักถูกนำมาใช้โรยหน้า เพื่อเพิ่มสีสันความสวยงามให้อาหาร แต่รู้หรือไม่ว่าเจ้าผักชีที่ส่วนใหญ่มักใช้เป็นแค่ผักประดับจานนั้น มากด้วยคุณประโยชน์...เพื...
7 อาหารทานแล้วไม่แก่...
อาหารที่เราจะแนะนำต่อไปนี้คืออาหาร 7 อย่างที่จะช่วยชะลอสัญญาณแห่งวัย ไม่ว่าจะเป็นผมร่วง ผิวแห้ง เฉื่อยชา เพื่อให้คุณๆ ดูอ่อนกว่าวัยได้ภายใน 3-6 เดือน ...
5 พฤติกรรมทำลายความสวยแบบไม่ทันตั้ง...
บางครั้งคุณก็อาจจะลืมตัวทำอะไรที่เป็นการทำร้ายผิวตัวเอง และไม่ทันได้สังเกต จนบางครั้งก็ทำให้ปัญหาผิวของคุณทวีความรุนแรงมากขึ้น ดังนั้นเพื่อเป็นการเตือ...
3 เคล็ดลับกำจัดความหยาบกร้าน...
สาวๆ ที่มีปัญหาผิวหยาบกร้าน หมองคล้ำไม่สดใส ตามข้อศอก เข่า และตาตุ่ม ไม่ต้องเป็นกังวล หรือว่าเสียเวลาไปซื้อหาครีมราคาแพงมารักษาเยียวยากันหรอกนะคะ เพรา...
3 สเต็ปสุดฮอตช่วยขจัดรอยตีนกาไม่ให้...
รอยตีนกา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาผิวที่คุณผู้หญิงให้ความสำคัญ และถ้าเป็นไปได้ก็ไม่อยากให้มีเลยด้วยซ้ำใช่มั้ยค่ะ ดังนั้นด้วยความหวังดีจึงมีวิธีการการดีๆ...
แก้รอยสิวด้วยน้ำผึ้งและแอปเปิ้ล...
สาวๆคะหลังจากที่สิวหายแล้วก็มักจะทิ้งร่องรอยเอาไว้ ทำให้ใบหน้าของสาวๆ มีจุดด่างดำ ผิวไม่สม่ำเสมอ กว่าจะจางลงก็ต้องเป็นเดือนๆ ทำให้เซ็งจิตไปตามๆ กัน แต...
เส้นเลือดขอดรักษาได้โดยใส่ถุงน่องจร...
เนื่องจากในปัจจุบันได้มีการออกมาโฆษณาขายถุงน่องที่มีสรรพคุณช่วยรักษาอาการเส้นเลือดขอดให้หายได้ โดยมีราคาคู่ละ 10,000 บาท และได้รับการอนุญาตจากคณะกรรมก...
ดูแลดวงตาเมื่อใช้คอนแทคเลนส์...
ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ใส่คอนแทคเลนส์ จะแน่ใจได้อย่างไรว่าปลอดภัย เพราะคอนแทคเลนส์ที่เราใส่อยู่ทุกวันนั้น 66 เปอร์เซ็นต์ มีอะมีบาเจือปนอยู่ค่ะ เนื่องจากค...
เทคนิคการลดรอยย่นที่คอ.....
สาเหตุทำให้เกิดรอยย่นที่คอ เกิดจากผิวที่แห้ง ขาดวิตามิน และน้ำมาหล่อเลี้ยงผิวหนังที่คอ ทำให้ดูมีอายุ และไม่สดใสเลยค่ะ สาวๆทำงานส่วนใหญ่มักจะเจอกับปัญห...
การดูแลผิวสำหรับสาวหน้ามัน...
เอาใจสาวผิวมันกันหน่อยนะคะ ด้วยวิธีการดูแล 3 ขั้นตอนที่จะช่วยให้สาวหน้ามัน มีใบหน้าที่สวยใสอีกครั้ง ตามดูกันเลยค่ะว่าต้องทำอย่างไรกันบ้าง...
7 วิตามิน บำรุงสมองสำหรับ...สาวลดน้...
นอกจากสาว ๆ จะต้องควบคุมอาหาร ออกกำลังกาย ทำสมาธิในการลดน้ำหนักแล้ว การใช้วิตามินก็เป็นตัวช่วยลด น้ำหนักได้ด้วย อีกทั้งยังเป็นการบำรุงสมองไปในตัว ซึ่...
ตัวการทำอ้วน ทั้งๆ ที่ไม่ได้กิน...
บางครั้งหุ่นอวบๆ ของคุณก้อไม่ได้มาจากอาหารเพียงอย่างเดียว เพราะตัวการความอ้วนสามารถแปลงกายมาในรูปแบบอื่นที่คิดไม่ถึง...
กินหนีอ้วน...
สาเหตุของการควบคุมน้ำหนักไม่ได้นั้น เป็นเพราะขาดความเสมอต้นเสมอปลาย ขาดวินัย เพลิดเพลินกับการกินชนิดกู่ไม่กลับ แต่ที่จริงการคุมน้ำหนักนั้นไม่ได้ยากอย่...
ลดความอ้วนให้ได้ผลต้องเหมาะกับรูปร่...
หลายคนหาวิธีลดความอ้วนและควบคุมน้ำหนักมาตลอด ลองมาหลายวิธีแต่ก็ไม่เคยประสบความสำเร็จหรืออาจจะลดได้สักพักหนึ่งก็กลับมาอ้วนขึ้นอีก นั่นเป็นเพราะคุณยังไม...
กินไอศกรีมตามกรุ๊ปเลือด อร่อยได้สุข...
อากาศร้อนๆ อย่างนี้ ไอศกรีมกลายเป็นอาหารยอดนิยมอย่างปฏิเสธไม่ได้ แต่คุณรู้หรือเปล่าว่า หากเลือกไอศกรีมตามหลักวิชาการแล้ว...
กินมะละกอ ได้คุณค่ามากกว่าที่คิด...
เชื่อมั้ยคะ ว่ามีพืชไม่กี่ชนิดในโลกที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ครบถ้วนทุกส่วน ซึ่งมะละกอก็เป็นหนึ่งในพืชกลุ่มดังกล่าว โดยส่วนใหญ่ในตำราทางยาของทุก ๆ แห...
แมลงสาบ! ภัยเงียบสู่ภูมิแพ้...
แมลงสาบที่พบในบ้านเรา ส่วนใหญ่เป็นสายพันธุ์อเมริกัน สามารถแพร่พันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว กล่าวคือหากเราเห็นแมลงสาบในบ้าน 1 ตัว เท่ากับยังมีอยู่ในรังอีก 10-...
 

Copyrights 2011-2012 SiamSlender.com All rights reserved.  

เลขที่ อ.ย. 10-3-07839-1-0027