ตัวอย่างลูกค้าของเรา
 
 

 

Share
 

การออกกำลังกายกับโรคข้อเข่าเสื่อม

   อาการข้อเข่าเสื่อม แบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มที่ไม่ทราบสาเหตุแน่นอน และกลุ่มที่เกิดจากการบาดเจ็บ การติดเชื้อที่ก่อให้เกิดการอักเสบของข้อ ความผิดปกติของต่อมไร้ท่อ และโรคเกาต์ เป็นต้น  ปัจจัยที่ทำให้ข้อเสื่อมเกิดจากหลายสาเหตุ แต่ที่สำคัญที่สุดคือ ความหนาแน่นของกระดูกลดลง เมื่อคนเราอายุมากขึ้น ความหนาของกระดูกอ่อนจะบางและสึกกร่อนลง ขอบกระดูกบริเวณผิวข้อหนาตัวขึ้น ทำให้เยื่อหุ้มข้อหนาตัวขึ้นด้วย จึงเกิดการสะสมของเหลว คั่งค้างในบริเวณข้อ ทำให้ข้อเข่าบวม เข่าโก่งงอผิดรูป ข้อยึดติด เหยียดงอไม่ได้เต็มที่ กล้ามเนื้อรอบเข่าลีบลง 

  ในช่วงเริ่มต้น ผู้ป่วยจะมีอาการปวดเข่าเป็นๆ หายๆ แต่เมื่อปล่อยทิ้งไว้จนอาการหนักขึ้น ก็จะเดินไม่ได้ หรือต้องอาศัยไม้เท้าหรือรถเข็นช่วยเดิน เรียกว่าเข้าสู่ภาวะเข่าเสื่อมเต็มตัว ซึ่งสายเกินกว่าจะแก้ไข เพราะข้อที่เสื่อมจะกลับสู่สภาพปกติไม่ได้อีก ผู้ป่วยจึงทำได้เพียงการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าเท่านั้น 

  ดังนั้นเราควรสร้างต้นทุนที่ดีให้ตัวเองด้วยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้กล้ามเนื้อข้อเข่าแข็งแรง ลดแรงกระแทกภายในข้อเข่า กระตุ้นการเสริมสร้างกระดูก และช่วยชะลอความเสื่อมของข้อเข่า เนื่องจากโรคข้อเข่าเสื่อมไม่สามารถรักษาให้หายได้ จึงมีเพียงการดูแลที่ช่วยลดความทรมานจากอาการปวดและสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ดีขึ้น และหาหนทางชะลอความเสื่อมของข้อเข่าให้ช้าที่สุด สำหรับผู้ที่เป็นโรคนี้แล้ว เรามีท่าบริหารเพื่อเพิ่มความแข็งแรงของข้อเข่ามาฝากค่ะ

ข้อแนะนำก่อนบริหารข้อเข่า
   ควรเริ่มทำภายหลังจากอาการปวดเริ่มทุเลาลงแล้ว ซึ่งอาจจะบรรเทาอาการปวดโดย

 1. ประคบด้วยความร้อน หรือ ความเย็น ประมาณ 10 - 15 นาที หรือ ประคบด้วยความร้อน 4 นาที สลับกับ ความเย็น 1 นาที ก็ได้ อาจใช้ครีมนวดแก้ปวดร่วมด้วย แต่ต้องระวังอย่านวดแรงเพราะจะทำให้กล้ามเนื้อฟกช้ำมากขึ้น 
  - รับประทานยาบรรเทาอาการปวด เช่น ยาพาราเซตามอล ยาแก้ปวดลดอาการอักเสบ ยาคลายกล้ามเนื้อ 
  - เลือกวิธีบริหารข้อเข่าที่เหมาะสม ในขณะที่ยังมีอาการปวดเข่าอยู่ ก็ควรบริหารข้อเข่าในท่าที่ 1 และท่าที่ 3 ซึ่งจะไม่ทำให้ปวดมากขึ้น เพื่อป้องกันเข่าติดและกล้ามเนื้อลีบ เมื่ออาการปวดดีขึ้น จึงทำท่าบริหารให้ครบทุกท่า
 2. ขณะบริหาร ถ้าปวดมากขึ้น  ให้ลดจำนวนครั้งลง หรือ หยุดพักการบริหารท่านั้นไว้ก่อน จนกว่าอาการปวดจะดีขึ้นแล้วค่อยเริ่มทำท่านั้นใหม่ เพราะถ้ามีอาการปวดมากแสดงว่าร่างกายยังไม่พร้อมที่จะบริหารในท่านั้น เช่น ถ้าเกร็งกล้ามเนื้อค้างไว้ แล้วนับ 1-10 (ประมาณ 10 วินาที) แล้วปวด ก็ลดลงนับแค่ 1-5 (ประมาณ 5 วินาที) เป็นต้น
 3. ควรบริหารอย่างสม่ำเสมอทุกวัน และมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ อย่างน้อยวันละ 2 - 3  รอบ 
 4. ขณะบริหารอย่ากลั้นหายใจ เพราะถ้ากลั้นหายใจ กล้ามเนื้อจะขาดออกซิเจน ทำให้กล้ามเนื้ออ่อนล้าและปวดได้ การกลั้นหายใจขณะบริหาร มักเกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว สามารถป้องกันได้โดยออกเสียงนับดัง ๆ ขณะบริหาร
 5. ควรออกกำลังเข่าทั้งสองข้างสลับกันเสมอ เนื่องจากข้อเข่าเสื่อมมักจะมีอาการทั้งสองข้าง โดยที่ข้างใดข้างหนึ่งอาจจะมีอาการมากกว่าอีกข้างก็ได้ ในผู้ที่ปวดเข่าข้างเดียว ข้อเข่าข้างที่ไม่ปวดต้องทำงานเพิ่มขึ้น ดังนั้นผู้ที่ปวดเข่าข้างเดียวก็ต้องออกกำลังมากขึ้นในข้างที่ไม่ปวดด้วย

   หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการบริหารข้อเข่าหรือ รู้สึกปวดมากขึ้นเมื่อทำการบริหารควรปรึกษาแพทย์

ท่าบริหารข้อเข่า

 • ท่าที่ 1 นอนหงาย เหยียดเข่าตรงบนเตียงใช้หมอนหนุนใต้เข่า กดเข่าลงพร้อมกับกระดกข้อเท้าขึ้น เกร็งค้างไว้นับ 1-3 ช้า ๆ แล้วปล่อย สลับข้าง ทำซ้ำให้ได้ข้างละ 10 ครั้ง
 • ท่าที่ 2 นอนหงายราบกับพื้น (เอาหมอนออก) เหยียดเข่าตรง กระดกข้อเท้าขึ้น ยกขาขึ้นมาพ้นพื้นตรง ๆ ทีละข้าง เกร็งค้างไว้นับช้าๆ 1 - 10 พัก ทำสลับกันข้างละ 10 ครั้ง
 • ท่าที่ 3 นั่งห้อยขาข้างเตียง หรือห้อยขาที่เก้าอี้เหยียดเข่าตรงขึ้นมาเกร็งค้างไว้นับ 1-10 ทำสลับกันทีละข้าง ทำซ้ำให้ได้ข้างละ 12 - 24 ครั้ง หรือจนรู้สึกเมื่อย
 • ท่าที่ 4 ยืนตรงยกขาขึ้นให้สูงจากพื้น ประมาณ 30 เซนติเมตร โดยเข่าเหยียดตรง เกร็งค้างไว้นับช้าๆ 1 - 10 พัก ทำสลับกันข้างละ 10 ครั้ง
  ถ้าไม่มีอาการปวด ให้ใช้น้ำหนักถ่วงที่บริเวณข้อเท้า โดยเริ่มจากน้ำหนัก 0.5 กิโลกรัม แล้วค่อย ๆ เพิ่มน้ำหนักขึ้นครั้งละ 0.5 กิโลกรัม จนถึง 5 กิโลกรัม แต่ถ้าเพิ่มน้ำหนักแล้วรู้สึกปวด ก็ให้ลดน้ำหนักลงเหลือเท่าที่ไม่ปวดแล้วทำต่อไป

ข้อควรระวัง

 1. ควรประเมินสภาพกล้ามเนื้อรอบเข่าก่อนออกกำลังกายเสมอ  คือ ข้อเข่าต้องเรียบ กดแล้วไม่เจ็บ งอเข่าได้เกือบเต็มที่  ถ้ามีอาการบวม อักเสบ นูน ตึง เคลื่อนไหวได้น้อย มีเสียงกรอบแกรบเมื่อเคลื่อนไหว ควรรักษาให้อาการดีขึ้นเสียก่อนแล้วจึงจะออกกำลังกายได้
 2. ถ้าเจ็บหรือตึงกล้ามเนื้อขณะออกกำลังกาย ควรหยุดพักทันทีเพื่อป้องกันกล้ามเนื้อฉีกขาด
 3. ควรหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายที่น้ำหนักตัวกดลงบนหัวเข่าโดยตรง เช่น การย่อเข่าแล้วลุกขึ้น เป็นต้น
 4. อย่าพับข้อเข่ามากเกินไป เช่น นั่งยองๆแล้วลุกขึ้น  หรือขี่จักรยานโดยที่อานอยู่ต่ำเกินไป
 5. อย่าให้มีน้ำหนักถ่วงข้อเท่าเมื่ออยู่ในท่ายืน เพราะอาจดึงให้ข้อเข่าหลวม

แหล่งที่มา : Health & Cuisine

โดย : Siamslender.com

    ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง...
ประโยชน์ของน้ำมันปลา
น้ำมันปลาสกัดได้จากปลาทะเลน้ำลึก ซึ่งอุดมไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวโอเมก้า 3 ซึ่งเป็นกรดไขมันจำเป็นที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้
ข้อสังเกตว่าคุณขาดวิตามินซี
วิตามินซีเป็นสารอาหารที่ร่างกายเรียกร้องมาก แต่บางทีเราก็ทานอาหารที่มีวิตามินซีน้อยเกินไป สาวๆ จะรู้ว่าถึงเวลาที่ต้องทานวิตามินซีเพิ่มแล้ว เมื่อร่างกา
แอปเปิ้ล ไซเดอร์ คืออะไร มีประโยชน์
น้ำแอปเปิ้ล ไซเดอร์ วีนี ก้า (Apple Cider Vinegar)คือ น้ำส้มสายชูที่เกิดจากการหมักแอปเปิ้ลสด นำมาบด และปล่อยให้เกิดการหมักตัวในถังไม้ ไม่ผ่านกระบวน กา
ใส่รองเท้าแตะพลาสติกเสี่ยงมะเร็ง
นิตยสารของเยอรมนีเตือนระวังภัยใกล้ตัวจากรองเท้าแตะพลาสติก มีสารเคมีอันตราย แนะใส่ถุงเท้าป้องกันผิวหนังเพื่อความปลอดภัย
“ดื่มน้ำเพื่อสุขภาพ” หุ่นดี ผิวสวย
ประโยชน์สุขจากการดื่มน้ำอย่างเพียงพอ “ดื่มน้ำเพื่อสุขภาพ” ร่างกายของคนเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่ถึง 75% ของน้ำหนักตัว เราอาจจะอดอาหารได้เป็นเดือน ๆ แต
แสงแดดกับผิว
แสงแดดหรือรังสียูวีที่คุณรู้จัก จะอยู่ทุกที่ไม่ว่าจะกลางแจ้งหรือในร่มก็หลบไม่พ้น ทางที่ดีเราควรเตรียมพร้อมผิวก่อนออกแดดกันดีกว่านะ
วิธีแก้ไขปัญหา “หน้ามันเยิ้ม”
เรื่องหน้ามัน เป็นภาวะที่พบได้บ่อยในช่วงวัยรุ่น เนื่องจากมีอิทธิพลของฮอร์โมนเพศ ที่เพิ่มขึ้นไปกระตุ้นต่อมไขมันให้ทำงานมากขึ้น แต่บางคนคิดว่าตัวเองพ้นว
บำรุงผิวแห้งด้วยผลไม้สด
เป็นที่รู้กันดีว่าการรับประทานผล ไม้สดเป็นประจำนั้น ทำให้ร่างกายได้รับวิตามินที่เป็นประโยชน์ มากมาย แต่คุณรู้ไหมว่า ผลไม้สดยังสามารถนำมาใช้บำรุงผิวพรร
อาหารกับริ้วรอย
การศึกษาบางชิ้นชี้ว่าการบริโภควิตามินซี วิตามินอี และเซเลเนียมจากอาหาร สามารถช่วยป้องกันความเสียหายจากรังสีอุลตร้าไวโอเล็ต และทำให้ริ้วรอยหรือสัญญาณแห
วิธีทำให้ผิวขาว 27 วิธี… บอกลาผิวหม
ในหมู่คนรักสวยรักงาม เป็นที่ทราบกันแบบอวดอ้างกล่าวขานต่อๆ กันมาว่า “กลูต้าไธโอน” เป็นสารที่ทำให้ผิวขาวผ่องและเป็นที่นิยมกันมาก แม้สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่
เช็ค 4 สาเหตุ อาการรอาหารไม่ย่อย
อาหารไม่ย่อย ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากพฤติกรรมการกิน
อาหารบำรุงกระดูก
กระดูกเป็นโครงสร้างของร่างกายทำหน้าที่พยุงร่างกายให้ทรงตัวอยู่ได้และเป็นที่เกาะของกล้ามเนื้อ กระดูกเมื่อเจริญเติบโตเต็มที่จะประกอบด้วย น้ำประมาณร้อยล
น้ำส้มคั้นวันละแก้ว...ห่างไกลจากโรค
น้ำส้มคั้น เป็นเครื่องดื่มยอดฮิตของสาวๆ หลายคน เพราะนอกจากจะมีวิตามินซีซึ่งดีต่อผิวพรรณแล้ว ยังมีผลดีต่อสุขภาพอีกด้วย
ออกกำลังกายหน้าคอม ง่ายๆ แต่ได้ผลทั
ใน 1 วันที่มีอยู่แค่ 24 ชั่วโมงนั้น สาวๆทั้งหลายคงไม่ปฎิเสธเลยว่าเราใช้เวลาอยู่ที่หน้าคอมพิวเตอร์อย่างต่ำๆ ต้องไม่น้อยกว่า 10 ชั่วโมงแล้วแน่ๆ อาจจะแบ่
มะม่วงหิมพานต์ รสมันขับปัสสาวะได้ดี
หากเราจะกล่าวถึงมะม่วงหิมพานต์ หลายคนจะรู้จักว่าเป็นส่วนประกอบในอาหารหลากหลายชนิด ซึ่งในบ้านเราจะมีชื่อเรียกตามสำเนียงภาษาถิ่นใต้แตกต่างกันไป เช่น กาห
ผักกาดหอม..รสดีวิตามินบีสูง
ผักกาดหอม หรือสลัด แม้จะมีรูปร่างหลากหลาย แต่ในด้านสรรพคุณ ถือเป็นพืชผัก สมุนไพรที่มีความน่าสนใจไม่น้อย พจนานุกรม สมุนไพรไทย ของ ศ.ดร.วิทย์ เที่ยงบูรณ
โภชนาการกับการออกกำลังกาย
โภชนาการมีความสำคัญต่อสุขภาพและคุณภาพชีวิตมาก ร่างกายมีความต้องการสารอาหาร เพื่อช่วยให้เซลล์ทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์ ความต้องการสารอาหารของแต่ละบุคคลจ

   ข่าวใหม่...
กินไข่ให้ปลอดภัย...
สำหรับคนรักไข่ที่อยากได้ประโยชน์สูงสุดจากอาหารจานโปรด ...
ไข่ลวกมื้อเช้า แก้ปัญหาท้องผูก...
ไข่เป็นอาหารที่เพียบพร้อมด้วยโปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ มากมายหลากหลาย ทั้งราคาก็ถูกปรุงเป็นอาหารอะไรก็ดูน่ากินไปหมด...
ลดไซส์ก่อนฮอลิเดย์...
สำหรับสาว ๆ การมีหุ่นสวยปิ๊งพร้อมเฉิดฉายในวันหยุดเป็นเรื่องสำคัญมากทีเดียว เพราะฉะนั้นสาว ๆ ที่ยังมีความกังวลใจ เรามีข้อแนะนำดี ๆ มาฝากกันค่ะ...
ตะลิงปลิง เปรี้ยวได้ใจ ได้ประโยชน์...
หน้าแล้งเป็นหน้ามะนาวแพง คนไทยหันมาใช้ผลไม้รสเปรี้ยวในการปรุงอาหาร ...ก็หากขาดรสเปรี้ยวคงไม่ใช่อาหารไทยแล้ว ตะลิงปลิงจึงเป็นทางเลือกอย่างหนึ่ง...
แคนตาลูป น้ำผลไม้สดลดไข้...
แคนตาลูป ผลไม้รูปทรงกลมๆ รีๆ เนื้อมีสีส้มสวย รสหวานเย็น เป็นพืชล้มลุกประเภทไม้เลื้อย ซึ่งอยู่ในตระกลูเดียวกันกับแตงโมไทย มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Cucum...
ดื่มน้ำเย็นหลังอาหาร ระวังมะเร็งลำไ...
มีคนเป็นจำนวนไม่น้อยที่รับประทานอาหารแล้ว กลั้วคอด้วยน้ำเย็น ๆ หรือตบท้ายด้วยน้ำชาเย็น ๆ เพราะคิดว่ามันจะช่วยขจัดไขมัน และแก้เลี่ยนได้...
ขิง บรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ...
จากผลการศึกษาที่ผ่านมาบ่งชี้ว่า ขิงมีฤทธิ์ต้านการอักเสบของกล้ามเนื้อของหนู อันเนื่องมาจากการออกกำลังกาย นักวิจัยมหาวิทยาลัยจอร์เจียจึงได้ทำการศึกษา ผล...
ลดความอ้วนแบบไหนอารมณ์ไม่เสีย...
คนที่ลดความอ้วนด้วยการควบคุมอาหารแบบคาร์โบไฮเดรต (แป้ง-น้ำตาล) ต่ำลดน้ำหนักได้ แต่ถ้าควบคุมอาหารแบบไขมันต่ำแทน จะทำให้มีความสุขมากขึ้น ...
ฟักช่วยย่อยอาหารและบำรุงร่างกาย...
ฟักเขียวเป็นผักพื้นบ้านที่รู้จักกันดีมาแต่เดิม เป็นผักสวนครัวชนิดหนึ่งที่ปลูกง่าย หาได้ง่าย และลงทุนปลูกน้อยไม่ต้องพึ่งสารเคมี เป็นผักชนิดแรกที่เด็กเร...
เลือกทานอย่างไร..ถ้าคุณมีน้ำหนักส่ว...
ทุกคนเกิดมาอยากสวยและมีรูปร่างที่ดี แต่มีสักกี่คนที่ใจแข็งพอที่จะลดน้ำหนักส่วนเกิน เพื่อให้ตนเองมีน้ำหนักตัวที่เหมาะสม บางคนคิดว่าเรื่องการกินอาหารไม่...
ยกดัมเบลเน้นกระชับกล้ามเนื้อหลังชั้...
การออกกำลังกายแบบฟรีเวตมีท่าให้บริหารไม่หยุดนิ่ง สามารถเปลี่ยนแปลงพลิกแพลงได้ตลอดเป็นร้อยเป็นพันท่า วัลภา จิตรอ่อง ซูเปอร์ไวเซอร์ ทรู ฟิตเนส มีท่าบริห...
สารอาหารสำหรับคุณผู้ชาย...
การบริโภคอาหารที่ดีช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารจำเป็นเพียงพอ มีน้ำหนักตัวเหมาะสม ลดภาวะเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆ ที่มักจะเกิดในผู้ชาย ได้แก่ โรคหัวใจ โ...
4 นิสัยบั่นทอนชีวิต...
ทีมวิจัยจากมหาวิทยาลัยออสโล ประเทศนอร์เวย์ ตีพิมพ์ข้อมูลในวารสารการแพทย์ Archives of Internal Medicine ว่า จากการเก็บข้อมูลและติดตามการใช้ชีวิตของกลุ่...
ประโยชน์ของผักชีลาว...
ผักชีมักถูกนำมาใช้โรยหน้า เพื่อเพิ่มสีสันความสวยงามให้อาหาร แต่รู้หรือไม่ว่าเจ้าผักชีที่ส่วนใหญ่มักใช้เป็นแค่ผักประดับจานนั้น มากด้วยคุณประโยชน์...เพื...
7 อาหารทานแล้วไม่แก่...
อาหารที่เราจะแนะนำต่อไปนี้คืออาหาร 7 อย่างที่จะช่วยชะลอสัญญาณแห่งวัย ไม่ว่าจะเป็นผมร่วง ผิวแห้ง เฉื่อยชา เพื่อให้คุณๆ ดูอ่อนกว่าวัยได้ภายใน 3-6 เดือน ...
5 พฤติกรรมทำลายความสวยแบบไม่ทันตั้ง...
บางครั้งคุณก็อาจจะลืมตัวทำอะไรที่เป็นการทำร้ายผิวตัวเอง และไม่ทันได้สังเกต จนบางครั้งก็ทำให้ปัญหาผิวของคุณทวีความรุนแรงมากขึ้น ดังนั้นเพื่อเป็นการเตือ...
3 เคล็ดลับกำจัดความหยาบกร้าน...
สาวๆ ที่มีปัญหาผิวหยาบกร้าน หมองคล้ำไม่สดใส ตามข้อศอก เข่า และตาตุ่ม ไม่ต้องเป็นกังวล หรือว่าเสียเวลาไปซื้อหาครีมราคาแพงมารักษาเยียวยากันหรอกนะคะ เพรา...
3 สเต็ปสุดฮอตช่วยขจัดรอยตีนกาไม่ให้...
รอยตีนกา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาผิวที่คุณผู้หญิงให้ความสำคัญ และถ้าเป็นไปได้ก็ไม่อยากให้มีเลยด้วยซ้ำใช่มั้ยค่ะ ดังนั้นด้วยความหวังดีจึงมีวิธีการการดีๆ...
แก้รอยสิวด้วยน้ำผึ้งและแอปเปิ้ล...
สาวๆคะหลังจากที่สิวหายแล้วก็มักจะทิ้งร่องรอยเอาไว้ ทำให้ใบหน้าของสาวๆ มีจุดด่างดำ ผิวไม่สม่ำเสมอ กว่าจะจางลงก็ต้องเป็นเดือนๆ ทำให้เซ็งจิตไปตามๆ กัน แต...
เส้นเลือดขอดรักษาได้โดยใส่ถุงน่องจร...
เนื่องจากในปัจจุบันได้มีการออกมาโฆษณาขายถุงน่องที่มีสรรพคุณช่วยรักษาอาการเส้นเลือดขอดให้หายได้ โดยมีราคาคู่ละ 10,000 บาท และได้รับการอนุญาตจากคณะกรรมก...
ดูแลดวงตาเมื่อใช้คอนแทคเลนส์...
ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ใส่คอนแทคเลนส์ จะแน่ใจได้อย่างไรว่าปลอดภัย เพราะคอนแทคเลนส์ที่เราใส่อยู่ทุกวันนั้น 66 เปอร์เซ็นต์ มีอะมีบาเจือปนอยู่ค่ะ เนื่องจากค...
เทคนิคการลดรอยย่นที่คอ.....
สาเหตุทำให้เกิดรอยย่นที่คอ เกิดจากผิวที่แห้ง ขาดวิตามิน และน้ำมาหล่อเลี้ยงผิวหนังที่คอ ทำให้ดูมีอายุ และไม่สดใสเลยค่ะ สาวๆทำงานส่วนใหญ่มักจะเจอกับปัญห...
การดูแลผิวสำหรับสาวหน้ามัน...
เอาใจสาวผิวมันกันหน่อยนะคะ ด้วยวิธีการดูแล 3 ขั้นตอนที่จะช่วยให้สาวหน้ามัน มีใบหน้าที่สวยใสอีกครั้ง ตามดูกันเลยค่ะว่าต้องทำอย่างไรกันบ้าง...
7 วิตามิน บำรุงสมองสำหรับ...สาวลดน้...
นอกจากสาว ๆ จะต้องควบคุมอาหาร ออกกำลังกาย ทำสมาธิในการลดน้ำหนักแล้ว การใช้วิตามินก็เป็นตัวช่วยลด น้ำหนักได้ด้วย อีกทั้งยังเป็นการบำรุงสมองไปในตัว ซึ่...
ตัวการทำอ้วน ทั้งๆ ที่ไม่ได้กิน...
บางครั้งหุ่นอวบๆ ของคุณก้อไม่ได้มาจากอาหารเพียงอย่างเดียว เพราะตัวการความอ้วนสามารถแปลงกายมาในรูปแบบอื่นที่คิดไม่ถึง...
กินหนีอ้วน...
สาเหตุของการควบคุมน้ำหนักไม่ได้นั้น เป็นเพราะขาดความเสมอต้นเสมอปลาย ขาดวินัย เพลิดเพลินกับการกินชนิดกู่ไม่กลับ แต่ที่จริงการคุมน้ำหนักนั้นไม่ได้ยากอย่...
ลดความอ้วนให้ได้ผลต้องเหมาะกับรูปร่...
หลายคนหาวิธีลดความอ้วนและควบคุมน้ำหนักมาตลอด ลองมาหลายวิธีแต่ก็ไม่เคยประสบความสำเร็จหรืออาจจะลดได้สักพักหนึ่งก็กลับมาอ้วนขึ้นอีก นั่นเป็นเพราะคุณยังไม...
กินไอศกรีมตามกรุ๊ปเลือด อร่อยได้สุข...
อากาศร้อนๆ อย่างนี้ ไอศกรีมกลายเป็นอาหารยอดนิยมอย่างปฏิเสธไม่ได้ แต่คุณรู้หรือเปล่าว่า หากเลือกไอศกรีมตามหลักวิชาการแล้ว...
กินมะละกอ ได้คุณค่ามากกว่าที่คิด...
เชื่อมั้ยคะ ว่ามีพืชไม่กี่ชนิดในโลกที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ครบถ้วนทุกส่วน ซึ่งมะละกอก็เป็นหนึ่งในพืชกลุ่มดังกล่าว โดยส่วนใหญ่ในตำราทางยาของทุก ๆ แห...
แมลงสาบ! ภัยเงียบสู่ภูมิแพ้...
แมลงสาบที่พบในบ้านเรา ส่วนใหญ่เป็นสายพันธุ์อเมริกัน สามารถแพร่พันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว กล่าวคือหากเราเห็นแมลงสาบในบ้าน 1 ตัว เท่ากับยังมีอยู่ในรังอีก 10-...
 

Copyrights 2011-2012 SiamSlender.com All rights reserved.  

เลขที่ อ.ย. 10-3-07839-1-0027